Thủ tục và những thông tin cần khai báo khi đăng ký thông tin Viettel

0
53

Nếu bạn đang là khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của nhà mạng Viettel thì không thể bỏ qua những thông tin về việc đăng ký thông tin Viettel chính chủ. Điều này có thể đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Ngày 24-4-2017 Bộ thông tin truyền thông ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 06/04/2011 của chính phủ. Nghị định có quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật viễn thông. Theo đó, tất cả các thuê bao di động cần phải đăng ký thông tin chính chủ, trong đó có các khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel.

Các thông tin khách hàng cần khai báo khi đăng ký thông tin Viettel

Những khách hàng của Viettel cần đăng ký thông tin thuê bao chính chủ. Trong đó phải cung cấp đầy đỉ những thông tin sau đây:

thu-tuc-va-nhung-thong-tin-can-khai-bao-khi-dang-ky-thong-tin-viettel-2

Các thông tin khách hàng cần khai báo

 • Số thuê bao sử dụng
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMT (số hộ chiếu), nơi cấp (còn thời hạn 6 tháng)
 • Quốc tịch (đối với người nước ngoài).
 • Giới tính.
 • Ảnh chụp chân dung.
 • Địa chỉ của khách hàng theo CMT.

Các giấy tờ cần mang theo khi đi đăng ký thông tin Viettel

ĐỐI TƯỢNG GIẤY TỜ YÊU CẦU KHI ĐĂNG KÝ
Cá nhân là người Việt Nam Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn hoặc hộ chiếu còn hạn.
Cá nhân người nước ngoài Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
Tổ chức, doanh nghiệp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập doanh nghiệp và chứng minh thư của người đi đăng ký thông tin và Giấy ủy quyền (Trong trường hợp người đi đăng ký không phải là đại diện pháp luật của doanh nghiệp).

Lưu ý: Cá nhân đại diện cho đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp được phép đăng ký tối đa 100 thuê bao (bao gồm di động trả trước và D-com trả trước).

Những địa điểm đăng ký thông tin Viettel

+ Các khách hàng cá nhân là người Việt Nam có thể đăng ký thông tin Viettel trực tiếp tại những cửa hàng hoặc những điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng Viettel. Hoặc đăng ký thông tin qua mạng trên hệ thống My Viettel.

thu-tuc-va-nhung-thong-tin-can-khai-bao-khi-dang-ky-thong-tin-viettel-3

Tới cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel để đăng ký thông tin

+ Đối với khách hàng là cá nhân người nức ngoài phải thực hiện đăng ký thông tin thuê bao di động tại cửa hàng của Viettel, tại đại lý ủy quyền/Siêu thị XNK. Việc thay đổi thông tin thuê bao, chuyển chủ quyền sử dụng thuê bao trực tiếp cần những thủ tục sau đây:

 • Khách hàng phải có giấy tờ gốc như: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cuốc công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
 • Khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký thông tin thuê bao và giữ phiếu này để đảm bảo quyền lợi khi có tranh chấp hoặc khiếu nại xảy ra.
 • Khách hàng phải cung cấp 5-10 số thuê bao thường xuyên liên lạc đối với những số đẹp.
 • Đối với thủ tục chuyển quyền sở hữu thì cả khách hàng cũ và mới cần phải có mặt để trực tiếp làm thủ tục.

2 cách đăng ký thông tin Viettel hiện nay

Bạn muốn đăng ký thông tin Viettel có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Tới trực tiếp cửa hàng hoặc những điểm giao dịch của Viettel để bổ sung thông tin đăng ký chủ sở hữu thuê bao như đã giới thiệu ở trên. Khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh thứ hoặc thẻ căn cước công dân.

thu-tuc-va-nhung-thong-tin-can-khai-bao-khi-dang-ky-thong-tin-viettel-3

Đăng ký thông tin thuê bao trực tiếp

Các địa điểm giao dịch của Viettel làm việc từ 7h30p sáng cho tới 18h30p chiều. Còn đối với các thành phố lớn như: Hà Nội, HCM, Đà Nẵng làm việc các ngày trong tuanaf từ 8h sáng tới 20h tối. Ngày lễ, chủ nhật trung tâm giao dịch của Viettel vẫn làm việc bình thường.

Cách 2: Đăng ký thông tin Viettel qua ứng dụng My Viettel

Nếu bạn bận rộn không có thời gian tới cửa hàng giao dịch của Viettel để đăng ký thông tin thuê bao thì có thể bổ sung thông tin trên ứng dụng My Viettel. Bạn tiến hành qua 4 bước sau đây:

thu-tuc-va-nhung-thong-tin-can-khai-bao-khi-dang-ky-thong-tin-viettel-4

Đăng ký thông tin thuê bao qua ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại di động. Dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS bạn vào App Store và hệ điều hành Android thì bạn tải ứng dụng tại CH Play.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào mục “ Đăng ký” và làm theo các hướng dẫn của hệ thống.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục “ Khác” ở phía dưới bên phải của menu. Tìm tới mục “ Thông tin khách hàng”. Bạn điền đầy đủ thông tin về: Họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh chân dung…

Bước 4: Nhấn nút “ Xác nhận” để gừi thông tin và chờ tin nhắn xác nhận từ hệ thống.

Để kiểm tra xem bạn đã đăng ký thông tin Viettel thành công hay chưa? Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi tới số 1414 hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài của Viettel để được hỗ trợ thêm.

Trên đây là những thông tin cần biết về việc đăng ký thông tin thuê bao như: thủ tục đăng ký, các thông tin cần khai báo và cách để đăng ký thông tin thuê bao nhanh nhất. Bạn hay tham khảo ngay nhé!

Xem thêm