Những câu hỏi thường gặp về đổi sim 11 số về 10 số Viettel

0
45

Khi đọc được thông tin nhà mạng sẽ đổi sim 11 số về 10 số Viettel, có rất người thắc mắc về các vấn đề liên quan tới sự kiện này. Để hiểu hơn về việc chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số của Viettel dưới đây chúng tôi sẽ trả lời một số thắc mắc mà người dùng đang băn khoăn.

Dưới đây là những thắc mắc của rất nhiều người dùng dịch vụ viễn thông của Viettel. Để bạn có thêm thông tin về sự kiện này hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Viettel đổi đầu số mới như thế nào?

Chuyển đổi sim 11 số về 10 số Viettel là một phần trong kế hoạch đổi mã mạng của Bộ thông tin và truyền thông. Việc chuyển đổi đầu mạng mới được thực hiện vào ban đêm, theo lịch đã được công bố. Viettel sẽ chuyển đầu số mới như sau:

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-doi-sim-11-ve-10-viettel-1

Đổi sim 11 số về 10 số Viettel

Những thuê bao 11 số được chuyển về 10 số. Trong đó 7 số điện thoại cuối được giữ nguyên và thay 4 số đầu bằng 3 mã số mạng mới.

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số hoàn toàn miễn phí. Sau quá trình chuyển đổi tài khoản và gói cước của khách hàng vẫn được bảo lưu như khi sử dụng số cũ. Người dùng không cần phải thay sim mới, không phải đăng ký lại thông tin thuê bao đã thực hiện trước đây.

Có gọi được số cũ sau khi chuyển đầu số mới không?

Sau khi chuyển đổi đầu số mới người dùng vẫn có thể song song sử dụng cả ddauaaf số cũ và mới. Nhà mạng sẽ duy trì song song sử dụng 2 đầu số từ 0h00 ngày 15/9/2018 đến 23h 59 phút ngày 14/11/2018. Khoảng thời gian này để người dùng làm quen với đầu số mới.

Sau ngày 14/11/2018 nhà mạng sẽ cắt việc liên lạc với thuê bao 11 số. Khi liên lạc tới số thuê ba cũ bạn sẽ nhận được thông báo số thuê bao đã đực chuyển đổi bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Thông báo này sẽ kéo dài tới hết ngày 30/6/2019.

Lúc nào thì nên cập nhật danh bạ mới?

Việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số thành 10 số sẽ được nhà mạng thực hiện trong nhiều đợt khác nhau. Do đó để đảm bảo liên lạc thường xuyên bạn cần cập nhật danh bạ mới. Người dùng không nên chuyển đổi danh bạ ngay sau đợt chuyển đầu số lần đầu tiên vào ngày 15/9/.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-doi-sim-11-ve-10-viettel-2

Lúc nào nên cập nhật danh bạ mới?

Nên cập nhật danh bạ, chuyển đổi sim 11 số về 10 số Viettel sau khi tất cả đầu số được chuyển thành công vào ngày 7/10. Đây là thời điểm tất cả nhà mạng đã thực hiện xong việc chuyển đổi mã mạng mới. Nếu bạn thay đổi danh bạ sớm thì có thể sẽ không liên lạc được với những thuê bao nằm trong dải đầu số chưa được chuyển đổi.

Cập nhật danh bạ 10 số Viettel như thế nào?

Bạn nên thực hiện chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số bằng ứng dụng My Viettel để tiết kiệm thời gian. Cách thực hiện chuyển đổi đầu mạng mới thực hiện như sau:

1.Cách chuyển đổi danh bạ dành cho người dùng không sử dụng thuê bao Viettel:

Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel về điện thoại thông minh của bạn

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-doi-sim-11-ve-10-viettel-3

Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại

  • Tải trong mục CH Play đối với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android
  • Tải ứng dụng My Viettel trong App Store đối với điện thoại iphone, dùng hệ điều hành IOS.

Bước 2: Khởi động ứng dụng My Viettel và chọn mục “ Khám phá ứng dụng”.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-doi-sim-11-ve-10-viettel-4

Bạn không phải khách hàng của Viettel chọn mục “ khám phá ứng dụng”

Bước 3: Chọn mục “ Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số”. Khi màn hình hiển thị nội dung “Cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ của bạn”. Bạn chọn “ cho phép”.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-doi-sim-11-ve-10-viettel-5

Cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ của bạn

Bước 4: Sau khi hoàn tất, danh sách tất cả các liên hệ 11 số sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn chọn đồng ý thì tất cả số liên lạc đó sẽ tự động chuyển thành đầu số mới.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-doi-sim-11-ve-10-viettel-6

Danh sách các số cần chuyển đầu số mới

Chỉ với những thao tác đơn giản, thực hiện nhanh chóng bạn đã có thể đổi đầu số mới một cách dễ dàng. Quá trình đổi đầu số từ 11 số sang 10 số chỉ mất vài giây.

2. Cách cập nhật danh bạ cho người dùng là thuê bao của Viettel

Cũng tương tự như cách trên, bạn tải ứng dụng My Viettel về máy điện thoại thông minh. Nếu bạn chưa có tài khoản thì bấm vào mục “ đăng ký” và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-doi-sim-11-ve-10-viettel-7

Cách cập nhật danh bạ cho thuê bao Viettel

Sau đó đăng nhập vào My Viettel => Chọn mục “ More”hoặc “ Khác” ( có biểu tượng là 3 gạch ngang). Sau đó chọn mục “chuyển danh bạ 11 số về 10 số” và làm theo những hướng dẫn của hệ thống.

Điện thoại phổ thông (feature phone) thì cập nhật danh bạ như thế nào?

Đối với những khách hàng sử dụng dòng điện thoại phổ thông (feature phone) thì có thể cập nhật danh bạ bằng cách sao chép danh bạ sang bộ nhớ sim. Sau đó nhờ người thân sử dụng điện thoại thông minh để lắp sim vào và cập nhật danh bạ mới.

Trên đây là một số những thắc mắc liên quan tới đổi sim 11 số về 10 số Viettel. Hãy tham khảo ngay để biết thêm thông tin về sự kiện này nhé!

Xem thêm