Hướng dẫn cách kích hoạt sim Mobifone cực đơn giản

0
67

Nếu bạn đang băn khoăn cách kích hoạt sim Mobifone có phức tạp không, bao gồm những thao tác nào và cần những điều kiện gì cần thiết? Vậy thì hãy để simgiagoc.com giải đáp ngau sau đây.

Cách kích hoạt sim Mobifone trả trước và sim Mobifone Fast Connect:

Khi mới mua sim, bạn nên kích hoạt sim trong vòng 24h để tránh tình trạng hệ thống hủy bỏ việc đăng ký thông tin sim khiến bạn phải mất công đăng ký lại từ đầu. Cụ thể, bạn cần thực hiện hai bước sau để kích hoạt sim thành công.

Bước 1: Đăng ký thông tin sim chính chủ

– Bạn cần mang theo CMND và thẻ sim mới mua đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch của Mobifone để đăng ký thông tin chính chủ. Lưu ý, việc đăng ký sim chính chủ phải được chính chủ thuê bao sử dụng sim đi đăng ký.

– Để biết sim Mobifone của bạn đã đăng ký chính chủ thành công hay chưa, bạn chỉ cần soạn: TTTB gửi 1414 để kiểm tra.

Bước 2: Kích hoạt sim

– Ở bước này bạn chỉ cần lắp sim mới đăng ký vào máy. Sau đó bấm 900, thực hiện  theo hướng dẫn từ hệ thống của Mobifone để kích hoạt sim Mobifone thành công và sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Mobifone trả sau:

Đối với sim Mobifone trả sau, bạn không cần trải qua bước kích hoạt như sim Mobifone trả trước hay sim Mobifone Fast Connect mà chỉ cần:

– Đăng ký thông tin chính chủ

– Chọn gói cước hòa mạng 

– Lắp sim vào máy là có thể sử dụng. 

Nguyên nhân của sự khác biệt này là do các bước kích hoạt sim Mobifone trả sau đã được nhân viên của Mobifone thực hiện ngay khi đăng ký thông tin sim cho quý khách. Việc này sẽ giúp khách hàng của Mobifone có thể an tâm sử dụng dịch vụ di động hay đăng ký các gói 3G của Mobifone.

Cách kích hoạt lại sim MobiFone bị khóa

Để kích hoạt lại sim MobiFone bị khóa, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Trường hợp sim MobiFone trả trước bị khóa do hết thời gian sử dụng tài khoản, bạn chỉ cần nạp tiền, nạp thẻ điện thoại vào tài khoản gốc là hệ thống sẽ tự động kích hoạt mở khóa lại cho sim của bạn.

– Riêng đối với những sim đã ngừng sử dụng từ 71 ngày trở lên thì sẽ không có cách nào để kích hoạt lại sim. Nguyên nhân bởi lúc này hệ thống tổng đài MobiFone đã thu hồi số thuê bao của bạn về kho số.

– Nếu sim MobiFone trả trước của bạn bị khóa do chưa chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49, bạn chỉ cần mang CMND cùng thẻ sim ra điểm giao dịch của MobiFone và làm thủ tục đăng ký lại thông tin thuê bao. Nhân viên của MobiFone  sẽ kích hoạt lại sim đã bị khóa cho bạn ngay trên hệ thống.

– Nếu sim bị khóa cho nạp thẻ sai 5 lần hoặc nhập sai mã PUK thì dùng số điện thoại khác liên hệ đến tổng đài MobiFone 9090 hoặc 18001090 để nhờ nhân viên mở khóa và kích hoạt lại.

– Nếu sim di động trả sau nợ cước bị khóa thì bạn chỉ cần ra điểm giao dịch thanh toán hết các khoản cước nợ. MobiFone sẽ mở khóa ngay cho thuê bao của bạn

Cách kiểm tra sim Mobifone đã kích hoạt thành công hay chưa?

Sau khi kích hoạt sim Mobiphone, để kiểm tra sim Mobifone đã kích hoạt thành công hay chưa bạn cần thực hiện gọi thoại hoặc bấm kiểm tra tài khoản với cú pháp *101# nhấn OK. Nếu thực hiện các thao tác trên thành công nghĩa là sim của bạn đã được kích hoạt thành công.

Trường hợp bạn nhận được tin nhắn với nội dung “Tài khoản của quý khách chưa có hiệu lực” thì điều này có nghĩa sim Mobifone của bạn chưa được kích hoạt. Lúc này bạn hãy gọi đến tổng đài 9090 của Mobifone và cung cấp số thuê bao để nhân viên kiểm tra thông tin và hỗ trợ đăng kí lại.

Một số cú pháp tin nhắn cần thiết khi sử dụng sim Mobifone

Khi mới kích hoạt sim Mobifone nhiều người sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các thao tác kiểm tra tài khoản hoặc đăng ký các dịch vụ của Mobifone để sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên lưu lại và tham khảo thêm một số cú pháp tin nhắn cơ bản sau đây để sử dụng các dịch vụ của Mobifone thật hiệu quả nhất.

– Cú pháp kiểm tra tài khoản : *101# nhấn OK

– Cú pháp nạp tiền áp dụng cho thuê bao trả trước : *100* <mã số thẻ> # nhấn [Ok] hoặc nhấn phím Gọi

– Cú pháp đăng ký dịch vụ 3G soạn : DKV <Têngóicước> gửi 9084

– Cú pháp kiểm tra dung lượng soạn tin : KT DATA gửi 999

Lời kết

Mong rằng bài viết hướng dẫn cách kích hoạt sim Mobifone cực đơn giản phía trên sẽ giúp bạn kích hoạt được sim Mobifone nhanh chóng. Hãy lưu lại và chia sẽ cho người thân xung quanh đang sử dụng sim Mobifone nếu bạn cảm thấy hữu ích. Chúc bạn kích hoạt sim thành công.

CÔNG TY TMDV VIỄN THÔNG SIM GIÁ GỐC

Hệ thống phân phối sim số đẹp giá gốc

Hotline : 0911.059.059

Email : simgiagoc.com@gmail.com

Website : https://simgiagoc.com