Hướng dẫn cách đăng ký thông tin Viettel qua mạng

0
64

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc đăng ký thông tin thuê bao, nhà mạng Viettel đã áp dụng nhiều cách thức khác nhau. Trong đó có việc đăng ký thông tin Viettel qua mạng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải trực tiếp tới điểm giao dịch của Viettel để đăng ký.

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký thông tin Viettel qua mạng thì hãy tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!

Không đăng ký thông tin Viettel có được không?

Trong Nghị định 49/2017/ND-CP quy định: Thông tin của các thuê bao di động phải đảm bảo độ chính xác, đầy đủ và phải có ảnh chân dung của người sử dụng. Bởi vậy, bạn bắt buộc vào đăng ký thông tin Viettel nếu đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng này.

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-1

Cần phải đăng ký thông tin Viettel để đảm bảo sim không bị khóa

Nếu bạn không bổ sung thông tin thuê bao của mình thì có thể thuê bao mà bạn đang sử dụng sẽ bị khóa và không thể sử dụng được nữa. Khác với các nhà mạng khác, khi bạn là khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel thì không cần phải tới địa điểm giao dịch đăng ký thông tin. Khách hàng có thể đăng ký thông tin Viettel qua mạng ngay tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel.

Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, có thể tải ứng dụng My Viettel về máy và cập nhật thông tin nhanh chóng, dễ dàng với các thao tác vô cùng đơn giản.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thông tin thuê bao qua mạng một cách chi tiết, giúp bạn bổ sung thông tin thuê bao chính chủ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trước khi đăng ký thông tin thuê bao Viettel qua mạng bạn cần phải kiểm tra xem thuê bao của mình có cần phải bổ sung thêm thông tin hay không? Bởi có một số thuê bao đã thực hiện việc đăng ký sim chính chủ trước đó. Để tra cứu xem thuê bao của mình có phải đăng ký thông tin Viettel hay không bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Cách tra thuê bao của mình có phải đăng ký thông tin Viettel hay không?

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau: vietteltelecom.vn/check-info?.

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-2

Cách tra cứu thuê bao có phải đăng ký thông tin hay không?

Bước 2: Bạn nhập vào số điện thoại cần tra cứu. sau đó nhấp chọn vào “Tra cứu”.

Bước 3: Hệ thống của Viettel sẽ trả về kết quả tra cứu. Nếu thông tin trả về là “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin” thì thuê bao của bạn đã có đầy đủ thông tin và không cần bổ sung nữa.

Còn nếu nếu kết quả trả về có nội dung như: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH” thì bạn cần phải bổ sung thông tin ngay theo các bước hướng dẫn sau.

Hướng dẫn chi tiết đăng ký thông tin Viettel qua mạng qua ứng dụng My Viettel

Đăng ký thông tin Viettel qua mạng bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần tải về ứng dụng My Viettel cho điện thoại di động của mình. Có thể vào App Store để tải đối với các dòng Iphone. Còn các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android thì tải ứng dụng tại CH Play.

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-3

Tải ứng dụng My Viettel về máy điện thoại di động

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng May Viettel bằng việc đăng nhập bằng số điện thoại cần kiểm tra. Nếu bạn chưa có tài khoàn thì cần phải đăng ký trong lần đầu tiên sử dụng.

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-4

Đăng nhập vào hệ thống My Viettel

Bước 3: Khi đăng nhập vào trong hệ thống, bạn chọn mục “Khác” ( Biểu tượng có 3 gạch ngang). Sau đó lựa chọn mục “ Thông tin khách hàng” và chọn vào dòng thông báo có nội dung “ Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây.

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-5

Bổ sung các thông tin mà hệ thống yêu cầu

Bước 4: Bạn bổ sung đầy đủ thông tin được hệ thống yêu cầu như: Số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ theo chứng minh thư, ảnh chụp chứng minh thư mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung của Thuê bao.

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-6

Cung cấp ảnh chứng minh thư nhân dân 2 mặt

Bước 5: Bạn đánh dấu tích vào mục “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”. Sau đó nhấn vào “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân. Cuối cùng bạn nhấn “ Xác nhận” để gửi thông tin thuê bao cho Viettel thẩm định.

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-7

Đánh dấu tích để cam kết thông tin khai là đúng

huong-dan-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-8

Ký và xác nhận thông tin

Lưu ý:

Nếu những thông tin mà bạn bổ sung là đúng sẽ được Viettel đồng ý cập nhật, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn phê duyệt, báo trạng thái thành công từ đầu số 155. Còn nếu thông tin thuê bao không chính xác, hệ thống  nghi ngờ thông tin giả sẽ có tin nhắn từ chối phê duyệt qua đầu số 155.

Quý trình kiểm tra, xác minh có thể chậm hơn dự kiến. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì nếu đã đăng ký thông tin Viettel qua mạng thông qua ứng dụng My Viettel thì tài khoản sẽ không bị khóa 2 chiều. Đây chính là lợi thế lớn của nhà mạng Viettel khi hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin qua ứng dụng My Viettel.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bạn có thể dễ dàng đăng ký thông tin thuê bao chính chủ để đảm bảo quyền và lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Viettel.

Xem thêm