Đổi sim 4G Viettel ở đâu?

0
65

Bạn đang sử dụng sim thường của Viettel? Bạn muốn trải nghiệm internet tốc độ cao nên muốn đổi sim 4G? Nếu bạn chưa biết đổi sim 4G Viettel ở đâu thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Chữ “ G” trong 3G, 4G là từ viết tắt của “Generation” có nghĩa là “Thế hệ. 3G là thế hệ thứ 3 và 4G là thế hệ thứ 4. Càng thế hệ sau này thì sẽ tốt hơn và hiện đại hơn. Bởi vậy hiện nay nhiều người đang có mong muốn đổi sim 3G thành 4G của Viettel.

Những ưu điểm của sim 4G so với 3G

Sim 3G và 4G đều có thể truy cập mạng. Tuy nhiên sim 4G có nhiều ưu điểm hơn so vứi 3G. Cụ thể như sau:

doi-sim-4g-viettel-o-dau-1

Sim 4G có có tốc độ truy cập nhanh hơn 3G

+ Mạng 4G nhanh hơn gấp 10 lần so với 3G khi sử dụng thực tế. Với tốc độ thường từ 20Mbps – 50Mbps. Sử dụng sim 4G giúp Smartphone kết nối và truy cập internet nhanh hơn ở một số khu vực nhất định.

+ Tốc độ 4G phụ thuộc vào khoảng cách giữa điểm bạn đứng và tháp mạng, độ mạnh của sóng vô tuyến bên trong điện thoại. Nếu vùng bạn tới có sóng 4G yếu thì điện thoại sẽ tự chuyển sang chế độ 3G.

+ Để sử dụng mạng 4G bạn cần kiểm tra điện thoại của mình có thể sử dụng được không. Bởi ở một số thiết bị đời cũ chỉ được thiết kế với sóng 3G, sẽ chỉ hoạt động trên mạng 3G mà thôi.

Cách cài đặt sử dụng mạng 4G trên điện thoại thông minh

Trước khi sử dụng mạng 4G bạn cần phải cài đặt trên điện thoại. Đối với mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách cài đặt khác nhau. Hãy tham khảo cách cài đặt sử dụng sim 4G ở một số dòng điện thoại phổ biến dưới đây.

doi-sim-4g-viettel-o-dau-2

Cách cài đặt sử dụng 4G trên smartphone

+ Đối với dòng Samsung Galaxy: bạn vào Cài đặt => chọn Các mạng di động => Chọn chế độ mạng => Nhấn chọn LTE/WCD-MA/GSM để sử dụng mạng 4G nhé!

+ Đối với các dòng iPhone: Vào phần Cài đặt => Chọn mục Di động => Chọn mục Tùy chọn dữ liệu di động => Cuối cùng chọn LTE để sử dụng mạng 4G.

+ Đối với dòng điện thoại Nokia: Bạn chọn mục Cài đặt => Chọn mục Mạng di động + sim. Nếu bạn sử dụng 2 sim thì hãy chọn sim Viettel mà bạn muốn sử dụng 4G. Sau đó chọn tiếp mục Tốc độ kết nối cao nhất => Cuối cùng chọn  4G/LTE để trải nghiệm công nghệ 4G.

+ Dòng điện thoại Blackberry:  Chọn mục Cài đặt => Mạng và kết nối => Chọn Chế độ mạng => Cuối cùng bạn chọn 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

Sau khi cài đặt những chế độ này, điện thoại của bạn có thể thoải mái sử dụng mạng 4G, trải nghiệm lướt web với tốc đọ cao. Nhưng khi đi vào những vùng sóng yếu, điện thoại sẽ tự động chuyển về chế độ 3G hoặc 2G.

Để trải nghiệm công nghệ 4G với tốc độ cao, bạn cần phải đổi sim 3G sang sim 4G của Viettel. Vậy, đổi sim 4G Viettel ở đâu?

Đổi sim 4G ở đâu?

Đổi sim 4G Viettel ở đâu? Có rất nhiều cách để đổi sim 3G thành 4G. Tùy thuộc vào thời gian của mình để lựa chọn cách đổi sim 4G hiệu quả nhất. Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn cách đổi trực tiếp tại các cửa hàng của Viettel.

doi-sim-4g-viettel-o-dau-3

Tới trung tâm giao dịch của Viettel để đổi sim 4G

Để đổi sim 4G Viettel, bạn tới những địa điểm giao dịch của Viettel ở gần nơi mà mình sinh sống. Hoặc có thể tới những đại lý ủy quyền để đổi sim 4G. Thời gian đổi sim 4G nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian của khách hàng.

Các thủ tục khi đổi sim 4G Viettel

Khi bạn đến trực tiếp địa chỉ giao dịch, đại lý ủy quyền để làm thủ tục chuyển đổi thì cần chuẩn bị thủ tục sau đây:

doi-sim-4g-viettel-o-dau-5

Thủ tục đổi sim 4G của Viettel tại địa điểm giao dịch

+ Chứng minh thư nhân dân gốc còn thời hạn sử dụng.

+ Sim thường cần chuyển sang sim 4G.

Đối với trường hợp nhờ người khác đi đổi sim cần phải có giấy ủy quyền, có dấu đỏ xác nhận của địa phương. Người ủy quyền khi đi cũng mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân và sim cần chuyển.

Lưu ý:

Trước khi đi đổi sim, bạn phải lưu danh bạ từ sim sang điện thoại để tránh mất danh bạ. Chỉ với vài phút làm thủ tục chuyển đổi bạn đã có thể sở hữu sim 4G của Viettel, thoải mái tận hưởng những tiện ích mà công nghệ này mang lại.

Cước phí đổi sim 4G của Viettel

Nhiều người thắc mắc đổi sim 4G có mất phí không? Khi đổi sim 4G Viettel có mất phí. Tổng chi phí là 35.000 đồng, trong đó có 25.000 đồng là cước phí chuyển đổi sim của nhà mạng và 10.000 đồng là phí phôi sim 4G.

doi-sim-4g-viettel-o-dau-4

Cước phí đổi sim 4G Viettel là 35.000 đồng/sim

Đổi sim 4G Viettel ở đâu? Bạn hãy tới ngay những địa điểm giao dịch của Viettel, cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền để thực hiện đổi sim 4G. Với chi phí cực rẻ bạn có thể sở hữu một chiếc sim 4G, có cơ hội trải nghiệm internet tốc độ cao. Hãy đổi sim 4G ngay để tận hưởng những trải nghiệm thú vị bạn nhé!

Xem thêm