Cách hủy gói 4G của các nhà mạng lớn nhanh chóng, chính xác bạn cần biết

0
67

Tự động gia hạn dịch vụ internet có lẽ là sự phiền phức mà nhiều người khi sử dụng mạng 4G gặp phải. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn nên biết cách hủy gói 4G của các nhà mạng. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mất tiền oan cho các gói internet khi không có nhu cầu sử dụng. Hãy cùng simgiagoc.com tìm hiểu và lưu lại ngay để có thể áp dụng trong các trường hợp cần thiết bạn nhé. 

1. Hủy gói 4G của nhà mạng Viettel 

Viettel là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông phủ sóng rộng khắp cả nước. Chắn hẳn các bước đăng ký hay hủy gói data 4G của nhà mạng này không còn xa lạ gì với nhiều người. 

Đối với nhà mạng Viettel, người dùng có thể sử dụng 2 cách hủy chính. Đó là hủy bằng cách gửi tin nhắn và hủy bằng cú pháp *098#. Cách dùng cú pháp có thể phức tạp hơn việc gửi tin nhắn một chút. Tuy nhiên mỗi cách lại có ưu nhược điểm riêng. Bạn nên nắm được cả 2 cách để đề phòng có trục trặc xảy ra. 

Soạn tin nhắn

Cần trải qua 2 bước để soạn tin nhắn hủy gói cước 4G của nhà mạng Viettel. Bước thứ nhất là soạn tin nhắn:

HUY gửi 191

Sau đó tổng đài 191 sẽ gửi tin nhắn yêu cầu xác nhận hủy gói 4G về điện thoại của bạn. Lúc này bạn chỉ cần soạn tin:

Y gửi 191

Tuy nhiên bạn phải nhắn tin xác nhận trong vòng 10 phút kể từ khi tin nhắn yêu cầu xác nhận được gửi về. Nếu không yêu cầu hủy của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Sau khi nhắn Y gửi 191, ngay lập tức tổng đài sẽ xác nhận hủy gói 4G thành công. Cách này rất nhanh và dễ nhớ. 

Sử dụng cú pháp *098#

Với cách hủy gói 4G này bạn sẽ phải thao tác nhiều hơn một chút. Ưu điểm là bạn không phải mất một đồng phí nào khi thực hiện các lệnh của cú pháp này. Bắt đầu với việc bấm *098# và gọi. Sau đó chọn lần lượt theo các bước dưới đây:

 • Kiểm tra thông tin tài khoản
 • Gói Mobile Internet đang dùng
 • Tra cứu gói Mobile Internet
 • Hủy gói

Tin xác nhận hủy thành công sẽ được gửi đến ngay sau đó. Hiện nay nhà mạng Viettel đã đưa ra những lựa chọn về nhu cầu gia hạn các gói data. Bạn có thể lựa chọn gia hạn hoặc không gia hạn ngay khi đăng ký sử dụng gói. Điều này tạo sự thuận tiện lớn cho người dùng các gói internet của Viettel.  

2. Cách hủy gói 4G của nhà mạng Vinaphone

Các bước để hủy gói internet của Vinaphone rất đơn giản và nhanh chóng. Nhà mạng Vinaphone cung cấp dịch vụ hủy gói 4G qua đầu số 888. Cụ thể, bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

HUY <DATA> gửi 888

Với tin nhắn này bạn sẽ kiểm tra được các thông tin về gói 4G đang dùng. Dung lượng khả dụng, thời gian sử dụng còn lại đều được nêu rõ trong đây. Nếu bạn đã nhớ tên của gói 4G đang sử dụng thì có thể bỏ qua bước này nhé. Tiếp theo bạn hãy soạn tin:

HUY <mã gói 4G> gửi 888

Sau khi gửi tin nhắn này, toàn bộ data của gói cước sẽ bị hủy. Bạn sẽ nhận được tin nhắn báo về của tổng đài là gói cước đã hủy thành công. Đây là dịch vụ SMS miễn phí nên bạn không lo bị trừ tiền trong tài khoản nhé. 

Tuy nhiên khi hủy gói 4G của Vinaphone, điện thoại của bạn sẽ quay về dùng gói 4G tự động. Điều này sẽ khiến những hoạt động của bạn trên internet rất tốn tiền. Do đó khi hủy gói 4G hãy chắc chắn rằng bạn không còn nhu cầu sử dụng và không còn ứng dụng nào trên internet đang chạy nữa nhé. 

3. Cách hủy gói 4G của nhà mạng Mobifone

Thao tác đăng ký các gói 4G của nhà mạng Mobifone rất đơn giản và dễ nhớ. Tuy nhiên việc hủy gia hạn các gói này có đơn giản hay không, cùng simgiagoc.vn đi tìm câu trả lời nhé. 

Để hủy gói 4G do Mobifone cung cấp, bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: KT DATA gửi 999

Tương tự với vinaphone, thao tác này dùng để kiểm tra gói cước 4G bạn đang sử dụng. Các thông tin về tên gói cước, dung lượng hay thời gian sử dụng bạn đều có thể tra cứu ở bước này.

 • Bước 2: Nhắn: HUY <tên gói cước> gửi 999

Tên gói cước là thông tin bạn tra được ở bước trên. Sau tin nhắn này sẽ có yêu cầu xác nhận hủy gói từ Mobifone. 

 • Bước 3: Y gửi 999

Sau khi hoàn tất bước này thì gói 4G của bạn sẽ được hủy theo yêu cầu. Tuy nhiên đối với nhà mạng Mobifone, bạn sẽ phải mất cước phí 200 đồng cho một tin nhắn. Do đó hãy kiểm tra lại tài khoản của mình trước khi đăng ký hay hủy gói nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể hủy đăng ký 4G theo cú pháp: HUY gửi 999. Tốc độ hủy gói sẽ nhanh hơn, thao tác cũng dễ dàng hơn nhiều. 

4. Cách hủy gói 4G của nhà mạng Vietnamobile

Vietnamobile có lẽ không phải là cái tên quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhiều người có thể băn khoăn vì cách đăng ký và hủy gói 4G của nhà mạng này. Tuy nhiên cách hủy gói 4G của nhà mạng Vietnamobile lại đơn giản đến bất ngờ. Tất cả các thao tác hủy đều có thể thực hiện chỉ qua một tin nhắn. Khi không còn nhu cầu sử dụng gói 4G, bạn hãy hủy gia hạn bằng cú pháp:

HUY <tên gói cước> gửi 345

Rất dễ nhớ đúng không? Sau khi bạn có thao tác hủy gói 4G hiện tại, nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng internet thì cước phí sẽ được tính theo quy định của Vietnamobile. Dưới đây là một vài lưu ý trong quá trình hủy gói 4G của nhà mạng này:

 • Tin nhắn hủy gói 4G hoàn toàn miễn phí
 • Tránh trường hợp sử dụng không hết gói data, hủy gia hạn và chợt nhớ có việc cần dùng, bạn nên tận dụng tối đa gói đăng ký trước khi hủy nhé. 
 • Sau khi hủy bạn vẫn khả năng đăng ký lại gói cước 4G đã hủy trước đó hoặc bất kỳ gói data nào theo nhu cầu. Các thao tác đăng ký cũng rất đơn giản và dễ nhớ. 

5. Cách hủy gói 4G của nhà mạng Gmobile

Tương tự với Vietnamobile, Gmobile cũng là nhà mạng mới ra mắt thị trường trong vài năm trở lại đây. Do đó độ phủ sóng của Gmobile chưa được phổ biến như các “ông lớn” trong ngành viễn thông tại Việt Nam. Tuy nhiên với những ai đã sử dụng Gmobile hẳn đều biết đến dịch vụ cung cấp gói data 4G. Vì chưa phổ biến nên cách hủy gói 4G của Gmobile cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. 

Các bước hủy gói cước của Gmobile rất nhanh chóng, không yêu cầu nhiều thao tác. Trước khi hủy gói cước bạn nên kiểm tra tình trạng sử dụng của gói bằng cách soạn tin: 

KT gửi 144

Bên cạnh đó bạn có thể bấm *144*3# và gọi. Cả 2 cách này đều giúp bạn kiểm tra tình trạng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định hủy gói. Đối với thao tác hủy gói cước 4G của nhà mạng Gmobile, bạn có thể hủy bằng 2 cách. Cách thứ nhất là dùng tin nhắn SMS. Bạn cần soạn tin:

TAT gửi 144

Hoặc bạn cũng có thể bấm *144*1# và ấn gọi. Sau đó làm theo các hướng dẫn được gửi về máy là bạn có thể hủy gói data 4G thành công. Các bước này không có nhiều điểm khác biệt so với các nhà mạng phổ biến khác. 

Hủy gói 4G là thao tác cần thiết để tiết kiệm chi phí khi không có nhu cầu sử dụng. Hi vọng qua bài viết này, simgiagoc.com đã giúp bạn nắm được cách hủy gói 4G của một số nhà mạng phổ biến hiện nay. Mỗi nhà mạng lại có một đầu số khác nhau. Tuy nhiên cú pháp SMS có điểm khác tương đồng giúp người dùng có thể nhớ kỹ hơn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn hãy truy cập website simgiagoc.com nhé. 

Thông tin liên hệ: 

 • Website: simgiagoc.com 
 • Bán hàng: (028)38.888.999 (08:00 – 18:00)

Email: simgiagoc.com@gmail.com