Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng

0
46

Nếu bạn không đăng ký thông tin thuê bao trả trước khi sử dụng mạng di động của Viettel đúng hạn thì có thể sẽ bị khóa 1 chiều. Có rất nhiều cách để đăng ký thông tin thuê bao. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng nhanh chóng, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nhà mạng Viettel là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa ra những chính sách, chăm sóc và bảo đảm quyền lợi của khách hàng. Cụ thể là việc đáp ứng yêu cầu của Bộ Thông tin và truyền thông về việc cập nhật thông tin cá nhân của khách hàng sử dụng thuê bao di động. Để giúp khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao trả trước thì Viettel áp dụng nhiều cách để đăng ký thông tin. Đặc biệt, có cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng nhanh chóng.

Việc đăng đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel online còn giúp khách hàng kiểm soát chặt chẽ những tin nhắn rác, những tin nhắn lừa đảo hoặc giúp quá trình làm lại sim bị mất, sim hỏng một cách nhanh chóng nhất.

Điều gì xảy ra khi bạn không đăng ký thông tin thuê bao trả trước?

Nếu bạn không đăng ký thông tin thuê bao trả trước thì sẽ xảy ra điều gì? Theo quy định của Bộ thông tin và truyền thông thì từ ngày 24/4/2018 các thuê bao cần phải bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân gồm có: Họ tên, số chứng minh thư và ảnh. Nếu khách hàng không cung cấp những thông tin trên sẽ bị khóa 1 chiều và không thể sử dụng được nữa.

cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-viettel-qua-mang-1

Nếu không đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng sim sẽ bị khóa

Do đó, bạn cần cung cấp thông tin thuê bao để sử dụng dịch vụ của Viettel một cách liên tục, không bị gián đoạn. Để biết mình đã đăng ký đủ thông tin hay chưa bạn có thể thực hiện theo cú pháp sau đây:

Soạn tin: TTTB gửi tới 1414 để biết thêm chi tiết.

Nếu thuê bao của bạn đã có đủ thông tin cần thiết thì không cần phải đăng ký thông tin thuê bao. Tuy nhiên, thuê bao của bạn chưa đủ thông tin thì phải cập nhật ngay. Dưới đây là cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel online ngay tại nhà bạn có thể tham khảo để tiết kiệm thời gian.

Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng

Để giúp khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của Viettel thuận tiện hơn, chủ động hơn trong việc đăng ký thông tin cá nhân. Nhà mạng Viettel cho phép khách hàng đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng.

Nếu bạn bận rộn, không có thời gian để tới cửa hàng giao dịch của Viettel để bổ sung thông tin thuê bao thì hãy đăng ký thông tin online. Để đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel online bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

+ Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của bạn

cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-viettel-qua-mang-3

Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại di động

Bạn có thể tải ứng dụng My Viettel qua kho ứng dụng của hệ điều hành. Với hệ điều hành IOS bạn vào App Store để tải. Còn đối với hệ điều hành Android thì tải ứng dụng tại CH Play.

+ Bước 2: Bạn đăng nhập vào ứng dụng My Viettel

Nếu bạn chưa có tài khoản trong My Viettel thì hãy nhấn vào nút “ Đăng ký” và làm theo những hướng dẫn từ hệ thống để có tài khoản.

cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-viettel-qua-mang-4

Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản

+ Bước 3: Khi đã đăng nhập vào thành công bạn nhấn chọn mục “ Khác” ở phía dưới của Menu bên phải. Sau đó chọn “ Thông tin khách hàng”. Ở mục này bạn tiến thành thay đổi thông tin cá nhân cho thuê bao của mình gồm có: Họ và tên, Ngày sinh, Ảnh chân dung….

cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-viettel-qua-mang-5

Tiến hành đăng ký thông tin thuê bao

+ Bước 4: Khi cập nhật tất cả những thông tin mà nhà mạng Viettel yêu cầu bạn nhấn vào nút “ Xác nhận” để gửi thông tin. Sau đó chờ tin nhắn xác nhận từ hệ thống.

cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-viettel-qua-mang-5

Hoàn tất quá trình đăng ký thông tin

Khi đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel online xong bạn nên kiểm tra xem thuê bao của mình đã cập nhật thông tin thành công hay chưa? Bạn có thể thực hiện cách kiểm tra thông tin thuê bao theo hướng dẫn sau đây.

Cách kiểm tra cập nhật thông tin thuê bao thành công

Bạn có thể thực hiện kiểm tra việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng thành công hay chưa theo 2 bước sau đây:

cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-viettel-qua-mang-6

Cách kiểm tra việc đăng ký thông tin thuê bao có thành công không?

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website của Viettel theo địa chỉ: https://vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Sau đó điền số thuê bao của mình để check thông tin. Khi nhập số điện thoại hệ thống sẽ trả về 2 trường hợp như sau:

– Trường hợp 1: “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin”. Nếu hệ thống hiển thị kết quả này có nghĩa là thuê bao của bạn đã cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết.

– Trường hợp 2: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH”. Nếu hệ thống trả kết quả này thì thuê bao của bạn chưa được đăng ký và cần phải cập nhật thông tin Viettel chính chủ.

Trên đây là cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian bạn nên tham khảo ngay.

Xem thêm