Các cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel online nhanh chóng

0
35

Bạn không có thời gian để tới cửa hàng hoặc địa điểm giao dịch của Viettel để đăng ký thông tin thuê bao chính chủ? Hãy tham khảo ngay cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel online nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức nếu bạn không muốn sim bị khóa một chiều.

Vì sao phải đăng ký thông tin thuê bao Viettel chính chủ?

Để thực hiện Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời để đảm bảo quyền lợi của khách hàng nhà mạng Viettel khuyến nghị khách hàng nên cập nhật thông tin thuê bao chính chủ.

Theo Nghị định trên, bắt đầu từ ngày 24/4/2018 tất cả thuê bao di động phải cung cấp thông tin chính xác về: Họ tên, số chứng minh thư nhân nhân, ngày cấp và nơi cấp, ảnh chân dung của chủ thuê bao…Quy định này sẽ hạn chế tình trạng sim rác, bảo vệ thông tin khách hàng tốt hơn.

cac-cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhanh-chong-1

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel để đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Chính vì thế, để khách hàng thuận tiện trong việc đăng ký thông tin thuê bao theo quy định của Chính phủ. Nhà mạng Viettel áp dụng rất nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng, trong đó có việc đăng ký thông tin thuê bao Viettel online. Ngoài ra, Viettel là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng khai báo thông tin thuê bao chính chủ qua mạng thông qua ứng dụng My Viettel.

Phương thức này áp dụng cho các thuê bao di động đầu mới, chuyển đổi, đăng ký thông tin, chủ quyền hoặc chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau. Nếu bạn muốn sử dụng hình thức đăng ký thông tin này thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Các cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel online

Cách 1: cập nhật thông tin thuê bao trực tuyến bằng máy tính. Bạn truy cập vào địa chỉ: http://viettel.vn/.

cac-cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhanh-chong-2

Truy cập vào website của Viettel

cac-cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhanh-chong-3

Chọn mục Thông tin thuê bao trong My Viettel để đăng nhập vào hệ thống

Nhấn vào mục “My Viettel” ở đầu mục của website. Sau đó bạn chọn mục “ Thông tin thuê bao”. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy nhấn vào mục “ Đăng ký” và làm theo hướng dẫn. Còn nếu đã có tài khoản thì hãy nhấn vào “ Đăng nhập”. Sau đó tiến hành cập nhập các thông tin của thuê bao.

Cách 2: cập nhật thông tin thuê bao online bằng điện thoại di động qua ứng dụng My Viettel.

Bạn tìm kiếm từ khóa “ My Viettel” trong Apple Store hoặc CH Play và tải ứng dụng về điện thoại di động của mình.

Bạn mở ứng dụng My Viettel để đăng nhập vào hệ thống. Nếubạn chưa có tài khoản trong My Viettel thì hãy nhấn vào nút “ Đăng ký” và làm theo những hướng dẫn.

cac-cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhanh-chong-3

Đăng ký trong lần đầu tiên sử dụng hệ thống

Khi đã đăng nhập vào thành công bạn nhấn chọn mục “ Khác” ở phía dưới của Menu bên phải. Sau đó chọn mục “ Thông tin khách hàng”.  Tiếp theo bạn tiến thành thay đổi thông tin cá nhân cho thuê bao của mình gồm có: Họ và tên, Ngày sinh, Ảnh chân dung….theo quy định của Nhà mạng.

cac-cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhanh-chong-5

Cập nhật thông tin cần thiết mà hệ thống yêu cầu

Sau khi cập nhật tất cả những thông tin mà nhà mạng Viettel yêu cầu bạn nhấn vào nút “ Xác nhận” để gửi thông tin. Sau đó chờ tin nhắn xác nhận từ hệ thống.

cac-cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhanh-chong-6

Đăng ký xong thông tin sau đó nhấn Xác nhận để hoàn thành

Trong trường hợp muốn đăng ký thông tin thuê bao Viettel online cho người nhà, bạn bè thì bạn phải đăng nhập bằng tài khoản của chính thuê bao đó. Đề nghị người thân hoặc bạn bè cung cấp mật khẩu để truy cập vào tài khoản để cung cấp thông tin khách hàng.

Bạn phải nhập đầy đủ thông tin bắt buộc như: Họ tên, số chứng minh thư nhân dân. Cung cấp ảnh mặt trước, ảnh mặt sau của chứng minh thư trên hệ thống. Phải chụp ảnh chân dung của người chủ thuê bao.

Tiếp theo, bạn phải Tích vào dòng Cam kết thông tin khai báo ở trên là đúng. Cuối cùng, cần phải ký xác nhập trên màn hình điện thoại để hoàn thành việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, yêu cầu của  bạn sẽ được chuyển sang trạng thái chờ phê duyệt hồ sơ. Trong thời gian này bạn có thể vào cập nhật lại thông tin hoặc hủy yêu cầu. Sau khi hồ sơ của bạn được phê duyệt thì thông tin của bạn sẽ được cập nhật thành công.

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel online bằng máy tính hoặc bằng điện thoại di động qua ứng dụng My Viettel. Cách cập nhật thông tin thuê bao này vừa tiết kiệm thời gian hiệu quả lại vừa tiết kiệm công sức tối đa. Bạn không phải dành thời gian để tới những cửa hàng hoặc địa chỉ giao dịch của Viettel để làm những thủ tục đăng ký thuê bao chính chủ.

Cập nhật thông tin thuê bao chính chủ đầy đủ cũng lầ một cách bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Do đó bạn nên cập nhật đúng theo khuyến nghị của nhà mạng Viettel, cung cấp các thông tin về thuê bao chính xác.

Trên đây là 2 cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel online qua mạng bạn nên tham khảo nếu như đang là khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của hãng Viettel nhé!

Xem thêm